มะเร็งลำไส้ มะเร็งปากมดลูก , รักษามะเร็งลำไส้ด้วยสารสกัดธรรมชาติ , Cervical-Cancer , เซอร์นิตินชุดมะเร็งลำไส้
: 064-4545524  |  Line ID : @823ijfel
สังซื้อพอลลิติน : Line ID : @823ijfel

มะเร็งลำไส้

มะเร็งลำไส้

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นมะเร็งที่พบได้บ่อย มากเป็นลำดับที่ 3 เป็นโรคมะเร็งในผู้ใหญ่ พบว่าเกิดในเด็กโตได้บ้างแต่โอกาสเกิดน้อยมาก มักพบในคนอายุ 40 ปีขึ้นไป และมีโอกาสเกิดในผู้หญิงและผู้ชายใกล้เคียงกัน

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่เกิดจากอะไร

สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จากการศึกษาเชื่อว่า น่าจะมาจากหลายปัจจัยเสี่ยงร่วมกัน ปัจจัยที่สำคัญได้แก่

  • ความผิดปกติทางพันธุกรรมบางชนิด ทั้งชนิดถ่ายทอดได้และไม่ถ่ายทอด ซึ่งมีหน้าที่ในการควบคุมการแบ่งตัวหรือการตายของเซลล์ปกติ
  • การมีติ่งเนื้อเมือก  Polyp ในลำไส้ใหญ่
  • การมีโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง
  • ในคนที่เคยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มาแล้ว มีโอกาสเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วนอื่นๆที่เหลือ อยู่สูงกว่าคนทั่วไป
  • การบริโภคอาหารไขมันสูงเป็นประจำต่อเนื่อง
  • การบริโภคอาหารที่มีเส้นใยอาหารต่ำเป็นประจำ

4 สัญญาณรู้ทันมะเร็งลำไส้ใหญ่

สัญญาณที่ 1
มีอาการปวดท้องเป็นพักๆ ในลักษณะที่เป็นการปวดสลับกับหายปวดตามจังหวะของลำไส้ ที่มีการบีบตัวตามปกติ มีสาเหตุมาจากอุจจาระจะผ่านตำแหน่งของลำไส้ที่มีเนื้องอกได้ยากกว่าเดิม ทำให้มีอาการปวดเป็นพักๆ เมื่อก้อนเนื้องอกมีขนาดใหญ่ขึ้น อุจจาระก็จะยิ่งผ่านบริเวณนั้นได้ลำบากมากขึ้น อาการปวดก็จะค่อยๆ รุนแรงและมีการปวดบ่อยขึ้น


สัญญาณที่ 2

มีอาการท้องผูกสลับกับท้องเสีย ซึ่งนอกจากอาการปวดที่ได้บอกไปแล้วนั้น การขับถ่ายอุจจาระที่ผิดปกติไปจากเดิมจะทำให้มีอาการท้องผูกต่อเนื่องหลายวัน สลับกับการถ่ายอุจจาระเหลวในลักษณะที่มีมูกปนมา โดยอาการเช่นนี้อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นอาการท้องเสียจากการติดเชื้อ แต่อาการที่ชี้ให้เห็นว่าเราอาจเป็นมะเร็งลำไส้นั้น ไม่ได้มีแค่อาการท้องเสียเพียงอย่างเดียว แต่ยังสลับกับอาการท้องผูก ถ่ายลำบาก เนื่องมาจากช่องว่างของลำไส้ใหญ่ที่แคบลงจากก้อนเนื้อที่เกิดขึ้น ส่วนการเกิดมูกก็เกิดขึ้นจากเซลล์มะเร็ง


สัญญาณที่ 3
มีอุจจาระเป็นมูกปนเลือด มีสาเหตุมาจากตัวเนื้องอกที่เกิดขึ้นในลำไส้ใหญ่นอกจากจะมีลักษณะเป็นก้อนแล้ว มักจะมีแผลแตกที่บริเวณก้อนร่วมด้วย ทำให้มีเลือดออกปนมากับอุจจาระเป็นระยะ


สัญญาณที่ 4
มีขนาดของอุจจาระที่เล็กลง โดยเกิดจากการที่รูของลำไส้ใหญ่แคบลง ฉะนั้น ก่อนกดชักโครก ให้หมั่นสังเกตลักษณะอุจจาระของตัวเองทุกครั้งว่ามีความผิดปกติหรือไม่


วิธีการรักษา

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในส่วนช่องท้อง ในระยะต้นๆของโรค การรักษาคือการผ่าตัดเพียงวิธีการเดียว แต่เมื่อโรคลุกลามเข้าเยื่อหุ้มภายนอกลำไส้ใหญ่และต่อมน้ำเหลือง ก็จะมีการรักษาต่อเนื่องด้วยเคมีบำบัด


วิธีการคัดกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

ปัจจุบันมีวิธี ตรวจคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้พบโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ตั้งแต่ระยะเริ่มเป็น โดยองค์กรต่างๆด้านโรคมะเร็งให้คำแนะนำไว้ดังนี้

 

เมื่ออายุ 45 ปีควรไปพบแพทย์ด้านระบบทางเดินอาหาร เพื่อขอรับการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งมีหลายวิธีการ อาจเป็นการตรวจอุจจาระเพื่อตรวจดูการมีเลือดออกจากแผลมะเร็ง การตรวจลำไส้ใหญ่เอกซเรย์ด้วยการสวนแป้ง หรือการส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่ ซึ่งเมื่อได้ผลตรวจแล้ว แพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าควรตรวจซ้ำอีกเมื่อไร

 

มะเร็งลำไส้ควรทานเซอร์นิติน : 

 

Additional Info

  • ราคาพิเศษ: Line : @wellbeing789
  • ขนาดบรรจุ: 5 กระปุก
Read 2273 times